Sơ đồ lắp đặt hệ thống báo cháy Tự động

Sơ đồ lắp đặt hệ thống báo cháy tự động

Với đội ngũ Kỹ sư, kỹ thuật lành nghề trong lĩnh vực thiết kế, thi công hệ thống báo cháy tự động chúng tôi tư vấn miễn phí cho khách hàng có nhu cầu thiết kế Sơ đồ hệ thống báo cháy tự động. Để có thể có được một hệ thống báo cháy tự động chuyên nghiệp thẩm mỹ, không bị ảnh hưởng đến cơ cấu, mô hình công ty. TMP tư vấn thiết kế sơ đồ báo cháy tự động -  Hệ thống báo cháy, chữa cháy: Giúp bạn tránh được những mối nguy hiểm do hỏa hoạn gây ra. Báo trước cho bạn những hiểm họa xắp xẩy ra. Bạn có thể dẽ dàng xử lí khi xảy ra sự cố

I. CÁC THÀNH PHẦN CỦA MỘT HỆ THỐNG BÁO CHÁY TỰ ĐỘNG

Một hệ thống báo cháy tự động tiêu biểu sẽ có 3 thành phần như sau:

1. Trung tâm báo cháy Được thiết kế dạng tủ, bao gồm cc thiết bị chính : một mainboard, một biến thế, một battery.

2. Thiết bị đầu vào - Đầu báo: báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa. - Công tắc khẩn (nút nhấn khẩn).

3. Thiết bị đầu ra - Bảng hiển thị phụ (bàn phím). - Chuông báo động, còi báo động. - Đèn báo động, đèn exit. - Bộ quay số điện thoại tự động.

II. Sơ đồ hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động

III. Nguyên lý hoạt động hệ thống báo cháy, chữa cháy

Quy trình hoạt động của hệ thống báo cháy tự động là một quy trình khép kín. Khi có hiện tượng về sự cháy (chẳng hạn như nhiệt độ gia tăng đột ngột, có sự xuất hiện của khói hoặc các tia lửa) các thiết bị đầu vào (đầu báo, công tắc khẩn) nhận tín hiệu và truyền thông tin của sự cố về trung tâm báo cháy. Tại đây trung tâm sẽ xử lý thông tin nhận được, xác định vị trí nơi xảy ra sự cháy (thông qua các zone) và truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra (bảng hiển thị phụ, chuông, còi, đèn), các thiết bị này sẽ phát tín hiệu âm thanh, ánh sáng để mọi người nhận biết khu vực đang xảy ra sự cháy, đồng thời trung tâm điều khiển hệ thống vòi phun để xử lý kịp thời.

(Nguồn: Sưu tầm )

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.